เทียบ จุดเด่นของบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้าน Knock down home เป็นบ้านสำเร็จรูป อย่างที่เรารู้จักกันค่ะสำหรับในเมืองนอกเป็นการก่อสร้างบ้านโดยยึดหลักระบบองค์ประกอบฝาผนังรับน้ำหนัก (Wall Bearing System) บ้านน็อคดาวน์ จะไม่มีเสาและก็คาน แม้กระนั้นจะใช้ฝาผนังเป็นตัวรับน้ำหนักแทน ดังนี้ ฝาผนังรวมทั้งองค์ประกอบต่างๆข้างในบ้านจะถูกดีไซน์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ แล้วนำองค์ประกอบทั้งหมดทั้งปวงมาประกอบกัน ซึ่งการผลิต บ้านน็อคดาวน์ นิยมมากมายที่ญี่ปุ่น แถบยุโรป และก็ประเทศที่มักเกิดเหตุแผ่นดินไหวเสมอๆหรือได้รับภัยธรรมชาติบ่อย ด้วยเหตุว่าการผลิต บ้านน็อคดาวน์ ใช้เวลาก่อสร้างเร็ว ราคาถูกมากกว่า ความแข็งแรงคงทนเท่าเทียมกับการผลิตบ้านแบบก่ออิฐฉาบปูน
สำหรับในประเทศไทยจะเป็นบ้านไม้ทรงไทยหลังคาทรงต่างๆอาทิเช่นทรงปั้นหยา ทรงจั่วซ้อน โดยจะเป็นการผลิตขึ้นมาไว้รอคอยลูกค้าสั่งซื้อ ซึ่งภายหลังมีการสั่งซื้อเข้ามาจะมีการถอดองค์ประกอบต่างๆเพื่อสบายแก่การลำเลียงและก็ทำงานประกอบตัวบ้านหน้างาน ซึ่งใช้ช่วงเวลารวมสำหรับในการถอดออก-ประกอบใหม่ อย่างรวดเร็วโดยประมาณ 2 อาทิตย์ในบ้านขนาดเล็ก ส่วนในประเทศไทยนั้น มีการสร้าง บ้านน็อคดาวน์ บ้านสำเร็จรูป ทั้งยังแบบเพื่ออาศัยจริง รวมทั้ง บ้านน็อคดาวน์ ที่ทำขึ้นเพื่อเป็นที่พักชั่วครั้งคราวให้กับคนที่ได้รับภัย ดังเช่นว่า อุทกภัย โคลนถล่ม อื่นๆอีกมากมาย

จุดเด่นของ บ้านน็อคดาวน์ บ้านสำเร็จรูป

สิ่งที่แตกต่างที่เด่นชัดของการผลิต บ้านน็อคดาวน์ บ้านสำเร็จรูป เป็นมีความรวดเร็ว แม้เทียบกับการผลิตบ้านระบบเดิม การผลิตบ้าน 1 ข้างหลัง บางทีอาจจำเป็นต้องใช้เวลา 5-6 เดือน แม้กระนั้นการก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์ บ้านสำเร็จรูป 1 ข้างหลัง ใช้เวลาก่อสร้างเพียงแค่ 2 เดือนเศษ ก็เสร็จพร้อมเข้าอยู่ ทั้งยังขณะการก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์ จะไม่มีขยะจากการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นไม้แบบ เศษก้อนอิฐ หิน ดิน ทราย ด้วยเหตุว่าเศษสิ่งพวกนี้ถูกกำจัดไปเป็นระเบียบตั้งแต่โรงงานผลิตส่วนประกอบ รวมทั้งมลพิษทางเสียงและก็ฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นมาจากการก่อสร้างก็ลดลงและก็เนื่องจากว่าลักษณะผิว บ้านน็อคดาวน์ เป็นสิ่งของสำเร็จรูป ก็เลยมีความเนียนเรียบ

เมื่อประกอบเสร็จก็สามารถลงสีทับได้ในทันที ส่วนสำหรับในการวางระบบต่างๆของ บ้านน็อคดาวน์ กระแสไฟฟ้า น้ำประปา สุขาภิบาล จะมีการวางท่อวางระบบเอาไว้ภายในช่องฝาผนังและก็พื้นสำเร็จรูปอยู่แล้ว พวกนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้การก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปมีความสะดวกเร็ว

ข้อควรปฏิบัติตามโปรดใช้สติคิดตรึกตรอง เดี๋ยวนี้มีผู้รับเหมาก่อสร้างที่คิดเพียงแค่ลดเงินลงทุนเป็นส่วนมากโดยไม่ห่วงถึงประสิทธิภาพของบ้านและก็ความแข็งแรง ดังเช่นบ้านน็อคดาวน์ที่เอาอย่างตู้คอนเทรนเนอร์
ซึ่งอันที่จริงแล้วการใช้ตู้คอนเทรนเนอร์มาดัดแปลงนั้นจะแข็งแรงมากมายสามารถรับการเกิดแผ่นดินไหวได้ออกจะสูงด้วยเหตุว่าส่วนประกอบหลักเป็นเหล็กบีม แต่ว่ามีผู้รับเหมาก่อสร้างบางรายสร้างตู้คอนเทรนเนอร์เอาอย่างเพื่อดึงราคาให้ต่ำทำให้สามารถขายได้ง่ายโดยยังดึงลักษณะเด่นเรื่ององค์ประกอบที่แข็งแรงของตู้คอนเทรนเนอร์มาขาย

โดยตามความเป็นจริงแล้วจะมีการลดสเปกเหล็กจากเหล็กบีมมาเหลือเพียงแค่เหล็กกล่องขนาด 3นิ้ว ทำให้ความแข็งแรงลดน้อยลงอย่างยิ่ง ซึ่งองค์ประกอบสำคัญๆของบ้านจะใช้เหล็กเล็ก(กล่อง3นิ้ว)มารับน้ำหนักทำให้ไม่ถูกในด้านการออกแบบรวมทั้งการเลือกใช้สิ่งของของทางวิศวกรรม(ไม่ถูกหลักวิศวกรรม) ขั้นแรกควรจะไตร่ตรององค์ประกอบหลักว่าใช้เหล็กขนาดมากแค่ไหนสำหรับในการขึ้นโครงบ้าน  https://www.me-suk.com/index.php?route=product/category&path=103

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top