บ้านคือวิมานของพวกเรา

บ้านเป็นวิมานของพวกเรา ผู้คนจำนวนมากอาจชินหูกับประโยคนี้ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแอบถอนใจกันบ้าง ด้วยเหตุว่าบ้าน จะเป็นวิมานของพวกเราได้ ก็คงจะจะต้องเป็นบ้านที่สะอาดหมดจด เป็นที่พักอิงในยามเมื่อยล้า แต่ว่าหากบ้านของพวกเราดูไปทางไหนก็รก มีแต่ฝุ่นผง คงเป็นวิมานไปไม่ได้อย่างไม่ต้องสงสัย
ในสมัยที่ผู้คนจำเป็นต้องออกไปหาเลี้ยงชีพ กว่าจะกลับถึงที่หน้าบ้านก็มืด ในทุกๆวันอาจไม่มีพลังเหลือ พอที่จะทำความสะอาดบ้านให้เอี่ยมได้ เว้นเสียแต่แต่ว่าในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่เพียงพอจะมีเวลาว่างกันอยู่บ้าง


แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ต้องการจะใช้เวลาในวันหยุด นอนพัก สบายๆไม่ได้อยากต้องการยืนขึ้นมาทำงานบ้าน เมื่อเป็นแบบนี้ หลายท่านก็เลยเรียกบริการทำความสะอาดกันโดยยกภาระหน้าที่ต่างๆที่เกิดเรื่องเกี่ยวกับความสะอาด ให้กับบริษัททำความสะอาด หรือแม่บ้านที่รับทำความสะอาดบ้านไป
สังคมไทยในปัจจุบัน ก็เลยคล้ายกับสังคมของชาวต่างชาติเข้าไปทุกครั้ง เป็นไม่อยากที่จะเสียเงินเพื่อที่จะจ้างคนรับใช้มาเฝ้าบ้าน แล้วก็ทำความสะอาดให้ เนื่องจากว่ากลัวเรื่องความปลอดภัย และก็เรื่องของความเชื่อใจในตัวผู้รับจ้าง ที่ว่าจ้างมารอดูแลบ้าน
ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก็เลยมีการหันมาใช้บริการทำความสะอาด ของบริษัททำความสะอาด โดยว่าจ้างเป็นบางครั้งไป ซึ่งก็ถือว่าสบายดี

เพราะว่าบริษัททำความสะอาดพวกนี้ เปิดบริการรับชำระล้างให้ ไม่ว่าจะเป็นการชำระล้างบ้าน หรือชำระล้างร้านขายของ บริษัท ที่ทำการ หรือแม้กระทั้งบ้านเช่าที่ดูดีหรูหรา ก็ชอบใช้บริการทำความสะอาด
โดยบริษัททำความสะอาด ที่เปิดให้บริการรับทำความสะอาดนี้ จะเปิดรับสมัครแม่บ้าน บุคลากรทำความสะอาด ต่อจากนั้น ก็เปิดให้มีการฝึกหัด ทั้งยังหญิงรวมทั้งชาย เกี่ยวกับการให้บริการทำความสะอาด จนกระทั่งเชี่ยวชาญ แล้วก็เปิดเป็นธุรกิจรับทำความสะอาดขึ้นมา
ซึ่งในขณะนี้ ธุรกิจเกี่ยวกับบริการรับทำความสะอาด ได้รับความนิยมกันมากมาย เพราะเหตุว่าสังคมไทยพวกเรา เปลี่ยนเป็นสังคมลำพัง และไม่นิยมว่าจ้างคนใช้มาอยู่ประจำบ้านอีกต่อไป เช่นเดียวกับสังคมของฝรั่ง ที่พวกเราชอบได้ยินกันอยู่เป็นประจำว่า นิยมว่าจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้าน เป็นรายชั่วโมง
ซึ่งสำหรับในการว่าจ้างแต่ละครั้ง ก็จะมีการกำหนดหรือตกลงกัน ว่าอยากให้ทำงานบ้านชนิดไหนบ้าง และก็จะว่าจ้างตรงเวลากี่ชั่วโมง สุดแล้วแต่จะตกลงกัน
เป็นลู่ทางอีกหนทางหนึ่ง ที่ทำให้ท่านแม่บ้านรู้สึกไม่เป็นอันตราย รวมทั้งออมค่าครองชีพในเรื่องผลประโยชน์ของขี้ข้าการตัดสินใจว่าจ้างบริษัททำความสะอาด แล้วให้ทางบริษัทส่งแม่บ้านมาทำงานบ้านให้ ถือได้ว่าเป็นทางออกที่ดีเยี่ยมที่สุดทางออกหนึ่ง สำหรับสังคมไทยในตอนนี้จริงๆค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top