ซ่อมได้ ! 7 How to คืนชีพลิปสติกหัก ให้กลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง !

                วิธีซ่อมลิปสติกหักให้นำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง โดยที่สาว ๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อแท่งใหม่ให้สิ้นเปลือง จะมีวิธีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

                    สาว ๆ คงรู้สึกหงุดหงิดมากเลยใช่ไหมคะ เมื่อลิปสติกที่ซื้อมาได้ไม่นานเกิดหักไปดื้อ ๆ ซะงั้น จะใช้ต่อก็ลำบาก จะทิ้งก็เสียดาย จะซื้อใหม่ก็เปลืองเงิน แล้วจะมีวิธีซ่อมลิปสติกแท่งโปรดยังไงให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ไม่ยากเลยค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีซ่อมลิปสติกหักด้วยเทคนิคง่าย ๆ แบบ How to หลากหลายวิธีมาฝากกัน ไม่ว่าลิปสติกของสาว ๆ จะหักในรูปแบบไหน จะหักโงนเงนอยู่ในแท่ง หักเละแนบสนิทอยู่กับฝาครอบ หรือหักขาดออกจากกันเป็นสองท่อน ก็สามารถซ่อมได้แบบชิล ๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที

Continue reading “ซ่อมได้ ! 7 How to คืนชีพลิปสติกหัก ให้กลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง !”

9 อาการประจำเดือนผิดปกติแบบนี้ เห็นทีต้องรีบไปหาหมอ

ประจำเดือนผิดปกติ อาจส่งผลร้ายกว่าที่คิด มาเช็กว่ามีอาการผิดปกติของประจำเดือนอะไรบ้างที่เจอแล้วต้องรีบพบแพทย์ เพื่อป้องกันไม่ให้อาการรุนแรงจนยากต่อการรักษา

ความผิดปกติของประจำเดือนสามารถบ่งบอกอาการผิดปกติของระบบสืบพันธุ์ได้ แต่ก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ปล่อยปละละเลยความผิดปกติของประจำเดือนโดยคิดว่าไม่น่าเป็นอันตรายอะไร จนในที่สุดอาการเหล่านี้ก็ทวีคูณกลายเป็นโรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ที่ยากจะรักษา ถึงเวลาแล้วที่คุณสาว ๆ ควรใส่ใจเรื่องประจำเดือนให้มากขึ้น มาดูกันสิว่า มีความผิดปกติของประจำเดือนอะไรบ้าง ที่เจอแล้วควรรีบไปพบแพทย์ เพราะยิ่งรักษาไวก็ยิ่งปลอดภัยค่ะ

Continue reading “9 อาการประจำเดือนผิดปกติแบบนี้ เห็นทีต้องรีบไปหาหมอ”